Bi Tình Thành Thị

Bi Tình Thành Thị

Bi Tinh Thanh Thi (1989) Trạng thái: HD
Đạo diễn:
Quốc gia: ,
Thể loại:
    Đánh giá:
  • [ 5 / 3 lượt]
XEM PHIM

Trailer phim

Xem Phim Bi Tình Thành Thị – A City of Sadness (1989) Vietsub HD

Không chỉ được biết tới qua những bộ phim cổ trang kiếm hiệp hay hành động hình sự mà nam diễn viên nổi tiếng của Hong Kong mà Lương Triều Vỹ còn rất xuất sắc khi vào vai những tựa phim tâm lý, đòi hỏi cao khả năng diễn xuất cũng như bộc lộ cảm xúc nhân vật, ví dụ điển hình nhất chính là tác phẩm kinh điển của đạo diễn Hầu Hiếu Hiền mang tên Bi Tình Thành Thị được ra mắt khán giả vào năm 1989. Phim được hợp tác bởi điện ảnh Hồng Kông và Đài Loan, nó đã nhận được rất nhiều lời khen của giới phê bình mà bằng chính cho sự thành công chính là trở thành tựa phim nói tiếng Hoa đầu tiên đoạt giải Sư tử vàng tại Liên hoan phim Venice lần thứ 46 năm 1989.

Bi Tình Thành Thị

Nội dung của A City of Sadness được dựa theo một sự kiện lịch sử có thật vào khoảng thời gian từ năm 1945 cho tới năm 1949 khi mà quân Nhật xâm lược Đài Loan, cái ngày mà phim nói tới chính là 28/2/1947, nó đã khiến cho hàng ngàn người dân phải bỏ mạng. Truyện phim kể về những trải nghiệm của gia đình họ Lâm trong giai đoạn biến động sau năm 1945, khi quân Nhật rút khỏi Đài Loan sau 51 năm, cho đến năm 1949 cùng với việc Đài Loan tách khỏi Trung Quốc.

Bi Tình Thành Thị

Lương Triều Vĩ vào vai người em nhỏ nhất trong một gia đình trung bình của Đài khi mà quân Nhật chiếm đóng đất nước, anh không phải nhập ngũ do bị khiếm thính và khiếm thị vì một tai nạn thuở nhỏ. Mặc cho sự khiếm khuyết, anh lại là người thông minh nhất và là người duy nhất nhận thức được tình hình chính trị, dẫn đến việc kết giao với những nhà hoạt động chống chính phủ.

Phim Bi Tình Thành Thị

Nhân vật do Lương Triều Vỹ thủ vai chính là đại diện cho tình hình chính trị Đài Loan lúc bấy giờ, anh đã trở thành nạn nhân của thời thế một cách tự nhiên để rồi mặc cho sự đấu tranh diễn ra quyết liệt ngoài kia, anh muốn trở thành một người tự chủ. Là nam diễn viên người châu Á đầu tiên đoạt giải diễn viên nam xuất sắc nhất tại liên hoan phim Cannes 2000 và cũng là người đang giữ kỉ lục với 5 lần đoạt giải thưởng điện ảnh Hồng Kông cho nam diễn viên chính xuất sắc nhất, Lương Triều Vỹ đã cho thấy anh xuất sắc như thế nào trong Bi Tình Thành Thị, trở thành nhân tố lớn để nâng cao giá trị bộ phim cũng như góp một phần đưa phim tới gần với khán giả toàn thế giới.