Thần Điêu Đại Hiệp 1995

Thần Điêu Đại Hiệp 1995

The Condor Heroes (1995) Đang chiếu: Trọn bộ (32/32 Tập)
Đạo diễn:
Quốc gia:
Thể loại: ,
    Đánh giá:
  • [ 3.3 / 101 lượt]
XEM PHIM

Trailer phim

Xem phim Thần Điêu Đại Hiệp 1995 TVB lồng tiếng

Là bộ truyện được làm thành phim nhiều lần nhất trong các tác phẩm võ hiệp của nhà văn Kim Dung , Thần Điêu Đại Hiệp được nhiều người yêu thích , được nhiều đạo diễn quan tâm và có nhiều bản phim truyền hình cải biên khác nhau, một trong số đó phải kể đến bản Thần Điêu Đại Hiệp được chỉ đạo bởi đạo diễn Lý Thiêm Thắng và dàn diễn viên nổi tiếng , cũng nhờ có phim mà đưa tầm nhiều diễn viên lên một tầm cao mới được nhiều người biết tới. Nội dung của phim xoay quanh mối tình cô trò của Dương Qúa và Tiểu Long Nữ, từ một cậu bé nghịch ngợm Dương Qúa sau khi lớn lên đã đem lòng yêu nữ sư phụ của mình, 2 người vượt qua mọi định kiến của xã hội, quyết tâm đến với nhau cho dù con đường mà họ đi gặp không ít chông gai, thậm chí nhiều lần suýt mất mạng cũng như tưởng rằng sẽ mãi mãi không thể được ở bên nhau…
Than Dieu Dai Hiep The Condor Heroes 1995
Còn được gọi với cái tên khác là Thần Điêu Hiệp Lữ , phim Thần Điêu Đại Hiệp TVB được chuyển từ phần hai trong bộ Xạ Điêu Tam Bộ Khúc, được đánh giá là tiểu thuyết võ hiệp viết về tình yêu hay nhất của Kim Dung. Phim do TVB sản xuất với dàn diễn viên đẹp, diễn xuất tốt, đồng thời cũng là tác phẩm đưa tên tuổi của diễn viên ngôi sao Cổ Thiên Lạc lên một tầm cao mới, trước khi anh trở thành ngôi sao hàng đầu Hồng Kông sau Cỗ máy thời gian. Ngoài ra, với nét đẹp “tinh khiết” không tì vết, Lý Nhược Đồng vào vai Tiểu Long Nữ, cô và Cổ Thiên Lạc xứng đáng là đôi “tiên đồng ngọc nữ” ở trong phim.
Than Dieu Dai Hiep The Condor Heroes 1995

Đánh giá dàn diễn viên trong Thần Điêu Đại Hiệp 1995:

  • Dương Quá của Cổ Thiên Lạc:  Nếu so với phiên bản 1983 thì Cổ Thiên Lạc không thể xuất sắc được bằng Lưu Đức Hoa nhưng bù lại thì  sự trẻ trung, tinh nghịch cùng diễn xuất không hề tệ, Dương Quá của Cổ Thiên Lạc hoàn toàn đủ sức chinh phục nhiều khán giả dù là khó tính nhất.
  • Tiểu Long Nữ của Lý Nhược Đồng: Đây là vai diễn rất quan trọng trong phim, không chỉ là nữ chính mà còn là vai diễn có sức ảnh hưởng lớn khi sở hữu vẻ đẹp tuyệt thế “băng thanh ngọc khiết” theo như nguyên tác. So với Trần Ngọc Liên phiên bản Tiểu Long Nữ năm 1983, Lý Nhược Đồng được cho là ngang tài ngang sức. Điểm nổi trội ở Lý Nhược Đồng chính là đã thể hiện rất thành công một Tiểu Long Nữ vừa đẹp lại vừa lạnh lùng.
  • Hoàng Dung của Ngụy Thu Hoa: Mặc dù nữ diễn viên Ngụy Thu Hoa xuất hiện trong các phim truyền hình khá ít nhưng vai diễn này để lại ấn tượng trong lòng khán giả với một Hoàng Dung trung niên vẫn thông minh xuất chúng.
  • Lý Mạc Sầu của Tuyết Lê: Đảm nhiệm vai phản diện bị nhiều người ghét, Tuyết Lê đã thể hiện một cách xuất sắc, thậm chí cô còn khiến nhiều khán giả cho rằng cô sinh ra chính là để hóa thân thành Lý Mạc Sầu, một ác nữ giết người không gớm tay nhưng phía sau là câu chuyện tình yêu cùng vết thương lòng khiến nhiều người phải thương xót.

Nói một cách ngắn gọn, Thần Điêu Đại Hiệp TVB chắc chắn là một trong những phiên bản chuyển thể đáng xem nhất trong các bản từ nhiều năm qua từ Hồng Kông cho tới đại lục. Phim được đầu tư đồng đều cả về kịch bản, cảnh quay, dàn diễn viên, trang phục cho tới hậu trường.